Thiết kế nội thất phòng làm việc cá nhân tại nhà
Thiết kế nội thất phòng làm việc cá nhân tại nhà

Thiết kế nội thất phòng làm việc cá nhân tại nhà

 Với cuộc sống bận rộn hiện nay, việc mang công việc về nhà là điều dễ thấy. Thiết kế nội thất phòng làm việc tại nhà là một yếu tố quan trọng và cần thiết để dù làm việc tại nhà cũng luôn tập trung vào công việc và cho hiệu quả cao.

Thiết kế nội thất phòng làm việc trong không gian trong nhà

Thiết kế nội thất phòng làm việc trong không gian trong nhà

 Phòng làm việc tại nhà dù nhỏ thôi nhưng cũng nên đầu tư, chú trọng trong thiết kế bởi dù cho là công việc giải quyết ở nhà cũng phải đảm bảo được yếu tố hiệu quả. Trang trí nội thất phòng làm việc cần chú trọng việc chọn lựa đồ nội thất, chọn lựa gạch lát nền, gạch ốp tường, sắp xếp đồ nội thất… Gạch bóng kiếng sáng màu sẽ giúp không gian làm việc thoáng hơn, thoải mái hơn. Nếu phòng làm việc được tích hợp cùng một không gian khác thì quý vị nên chú ý đến chọn gạch ốp lát cho cả không gian để thuận tiện cho cả chức năng của căn phòng và cho cả khu vực để làm việc.

 Nhiều người khi thiết kế phòng làm việc cá nhân tại nhà thường bỏ qua khâu trang trí, nghĩ rằng làm việc tại nhà thế nào cũng được, tuy nhiên, đây chính là nguyên nhân khiến cho công việc giải quyết tại nhà hiệu quả không được cao. Việc trang trí phòng làm việc tại nhà không làm mất thời gian cũng như tiền bạc của quý vị, mà lại còn giúp cho không gian làm việc được làm mới hơn và không bị lỗi thời, nhàm chán và cũ kỹ.

 Một trong những niềm vui khi làm việc ở nhà là cho dù làm điều gì thường xuyên hay thỉnh thoảng trong đó thì nó vẫn luôn có cảm giác thoải mái hơn là ở văn phòng. Tuy nhiên, thoải mái mà vẫn đạt được hiệu quả cao là khi nó được thiết kế hợp lý nhất. Dưới đây là một số gợi ý thiết kế nội thất phòng làm việc trong nhà để quá trình thiết kế đạt được hiệu quả cao nhất.

1. Ưu tiên sử dụng những đường thẳng

 Đường thẳng đem lại không gian sang trọng, hiện đại giúp cho không gian làm việc trở nên thoải mái hơn. Việc sử dụng những đường thẳng trong không gian phòng làm việc nhỏ giúp cho không gian phòng làm việc trở nên thoáng hơn, thoải mái hơn khi sử dụng.

Ưu tiên sử dụng những đường thẳng trong không gian

Ưu tiên sử dụng những đường thẳng trong không gian

2. Vạch ra mục tiêu rõ ràng

 Mục tiêu rõ ràng khi thiết kế nội thất phòng làm việc nghĩa là quý vị muốn có không gian phòng làm việc như thế nào, lên bản vẽ thiết kế phù hợp nhất cho không gian của mình. Việc xác định mục tiêu khi thiết kế nội thất phòng làm việc là việc làm quan trọng trước khi bắt tay vào thiết kế. Quý vị nên dọn hết những giấy tờ lộn xộn, đầu tư ngân sách với một vài bức tranh treo tường phong phú, màu sắc tinh vi có thể làm cho văn phòng của mình cảm thấy sang trọng hơn mà không cần phải chi quá nhiều kinh phí. Để có một phần nhỏ. Và đừng quên dành ra một phần nhỏ ngân sách của mình cho việc son tường hoàn thiện không gian làm việc, nên lựa chọn sơn chống thấm hoặc lựa chọn gạch lát nền, gạch ốp tường cho không gian của mình để đảm bảo độ bền và tính thẩm mỹ.

3. Quyết định nên giữ gì và di chuyển gì

 Quý vị cần có một cái nhìn tổng thể cho không gian và những quyết định sáng suốt nhất. Góc làm việc luôn đòi hỏi nhiều đồ đạc từ dụng cụ làm việc, tài liệu làm việc, máy tính… Bởi thế, quý vị hãy đưa ra quyết định của mình nên giữ lại những đồ nội thất cần thiết và loại bỏ đi những đồ nội thất không thật sự cần thiết. Quý vị có thể giữ lại những mảng đồ nội thất quen thuộc với mình để tạo cảm giác gần gũi, quen thuộc trong không gian.

Sử dụng những đồ nội thất cần thiết

Sử dụng những đồ nội thất cần thiết

4. Làm lại những yếu tố cần thiết ưu tiên

 Với một chiếc bàn làm việc màu sắc cá tính mạnh trong môi trường ánh sáng tự nhiên tốt cùng một số chiếc ghế ngồi thoải mái hướng ra cửa sổ có hai lớp rèm che tinh tế tạo ra không gian làm việc chăm chút và ưu tiên của mình. Quý vị có thể sử dụng những móc quần áo, kẹp giấy treo tường là ý tưởng trang trí đầy cảm hứng cho khu vực làm việc của mình.

6. Biết cách chi tiêu, đầu tư hợp lý

 Một ngân sách hợp lý, không quá lớn, quý vị vẫn có thể tạo ra được không gian nội thất đẹp mắt bằng cách học hỏi tham khảo thêm nhiều ý tưởng thiết kế của nhiều người có chuyên môn. Có thể chỉnh sửa đợt kệ sách dễ dàng lắp đặt này và bao phủ chúng bằng một lớp sơn màu trắng sáng sủa mới mẻ này. Màu kệ nên được sắp xếp hài hòa, phù hợp với những đồ nội thất xung quanh cũng như phải xem xét đến nguồn ánh sáng tự nhiên trong căn phòng của mình.

Đầu tư ngân sách cho phòng làm việc

Sử dụng những đồ nội thất cần thiết

 Những ý tưởng thiết kế nội thất phòng làm việc trên giúp quý vị có thể tạo ra được không gian làm việc tại nhà trong không gian của mình. Với ý tưởng đó, một không gian làm việc tại nhà được tạo ra giúp cho quý vị có thể giải quyết được những công việc ngay trong không gian nhà của mình. Với Casagranda Việt Nam, quý vị sẽ được tư vấn, hỗ trợ lựa chọn gạch lát nền, gạch ốp tường, tư vấn thiết kế nội thất phòng làm việc cho không gian hoàn hảo nhất.

Bài viết liên quan