Tiêu chuẩn thiết kế biệt thự nhà vườn cho từng không gian

 Thiết kế biệt thự nhà vườn có những tiêu chuẩn riêng với những yêu cầu hình thái ngoại thất và công năng khi sử dụng khác nhau. Biệt thự nhà vườn cũng là một trong những kiến trúc đem lại sự thuận tiện, thoải mái cho mọi thành viên trong gia đình, giúp cho sức khỏe và tinh thần của mọi thành viên trong gia đình được đảm bảo tốt nhất.

Tiêu chuẩn khi thiết kế biệt thự nhà vườn cho không gian

Tiêu chuẩn khi thiết kế biệt thự nhà vườn cho không gian

 Biệt thự nhà vườn là kiến trúc nhà ở thường gắn liền với sân vườn. Thông thường khi xây dựng biệt thự nhà vườn thường đòi hỏi một khu đất rộng lớn để thiết kế sân vườn. Tuy nhiên, nếu có một khu đất hẹp, khéo léo một chút quý vị cũng có thể đưa được những yếu tố tự nhiên vào trong không gian, tạo không gian xanh cho ngôi nhà. Thiết kế biệt thự nhà vườn ngoài chọn đồ nội thất, chọn gạch trang trí thì có nhiều tiêu chuẩn cần quan tâm để thiết kế được ấn tượng nhất. Dưới đây là một số tiêu chí khi thiết kế biệt thự nhà vườn cho quý vị.

1. Không gian công cộng

 Không gian công cộng là không gian chung phục vụ cho nhiều người trong gia đình. Không gian công cộng hay còn được gọi với cái tên khác là không gian sinh hoạt chung của gia đình bao gồm sảnh, phòng khách, phòng sinh hoạt chung, bếp ăn... Những không gian công cộng này có những yêu cầu riêng về vấn đề thiết kế.

 Sảnh trong biệt thự nhà vườn là không gian không thể thiếu. Thiết kế sảnh hợp lý sẽ tạo được cảm giác sang trọng cho cả ngôi nhà và giúp cho không gian bên trong được kín đáo và ngăn nắp nhất, sạch sẽ nhất. Sảnh vừa là nơi đón khách, vừa là nơi để những đồ dùng thường nhật như giày dép, mũ nón, ô dù, áo mưa... Do đó, quý vị có thể thiết kế một chiếc tủ để đồ tránh làm mất thẩm mỹ cho khu vực đón khách đồng thời đảm bảo được yếu tố thuận tiện cho quá trình sử dụng.

Thiết kế sảnh cho biệt thự nhà vườn

Thiết kế sảnh cho biệt thự nhà vườn

 Phòng khách vừa là nơi đón khách, nơi khách ấn tượng đầu tiên, đồng thời cũng thường được sử dụng làm phòng sinh hoạt chung cho cả gia đình, do đó thiết kế phòng khách vừa đòi hỏi sự sang trọng vừa đòi hỏi sự ấm cúng. Phòng khách đòi hỏi sự sang trọng nên không cần thiết phải có quá nhiều đồ nội thất mà chỉ nên chọn lọc những món đồ nội thất thật sự cần thiết cho không gian của mình. Với biệt thự nhà vườn nên thiết kế phòng khách có view nhìn ra ngoài sân vườn hoặc phong cảnh thiên nhiên.

Thiết kế phòng khách cho biệt thự nhà vườn

Thiết kế phòng khách cho biệt thự nhà vườn

 Bếp là nơi cả nhà quây quần dùng những bữa cơm thân mật, do đó, bếp nên được thiết kế đề cao yếu tố ấm cúng trong không gian. Khu vực nấu ăn cần có đầy đủ ánh sáng để người nấu ăn có thể sáng tạo được nhiều món ăn hơn. Bếp ga, chậu rửa hay tủ cần được sắp xếp một cách hợp lý phù hợp với tính phong thủy trong không gian.

Thiết kế phòng bếp cho biệt thự nhà vườn

Thiết kế phòng bếp cho biệt thự nhà vườn

2. Thiết kế không gian riêng tư

 Không gian riêng tư thường là không gian phòng ngủ. Phòng ngủ sẽ bao gồm phòng ngủ Master, phòng ngủ dành cho con cái... Mỗi không gian phòng ngủ sẽ có những thiết kế khác nhau. Bởi biệt thự nhà vườn có khu đất lớn để sử dụng nên việc thiết kế biệt thự nhà vườn có thể tạo ra được nhiều không gian phòng ngủ.

 Với phòng ngủ Master là phòng ngủ lớn thường được dành cho gia chủ. Phòng ngủ Master cần được sắp xếp tại những nơi ít có người đi lại trên tầng. Thường phòng ngủ Master được thiết kế với sảnh đệm, nên được thiết kế thêm phòng thay đồ nhỏ để tiện lợi hơn cho việc sử dụng không gian.

Thiết kế phòng ngủ Master cho biệt thự nhà vườn

Thiết kế phòng ngủ Master cho biệt thự nhà vườn

 Phòng ngủ dành cho con cái không cần phải có diện tích quá lớn, có thể sử dụng giường đơn hoặc giường đôi tùy theo số lượng trẻ sống trong phòng. Nếu có 2 người ngủ trong không gian đó, quý vị có thể sử dụng giường tầng để tiết kiệm không gian, tăng thêm diện tích học tập và vui chơi cho những đứa trẻ.

Thiết kế phòng ngủ nhỏ trong biệt thự nhà vườn

Thiết kế phòng ngủ nhỏ trong biệt thự nhà vườn

 Phòng vệ sinh cũng là một không gian riêng tư. Tuy nhiên, đây là khu vực có nhiều yếu tố phong thủy khi thiết kế. Thiết kế phòng vệ sinh cần phải chú ý cách sắp xếp bồn cầu, chậu rửa mặt, vòi hoa sen, lavabo hợp lý nhất để đảm bảo thuận tiện khi sử dụng cũng như đảm bảo sự thoải mái cho không gian phòng tắm, để đây thực sự là nơi có thể trút bỏ được những mệt mỏi của một ngày dài.

Thiết kế phòng vệ sinh cho biệt thự nhà vườn

Thiết kế phòng vệ sinh cho biệt thự nhà vườn

 Trên đây là những tiêu chuẩn thiết kế biệt thự nhà vườn cho không gian trong nhà. Với không gian biệt thự nhà vườn cùng những tiêu chí thiết kế đó, quý vị có thể thoải mái thiết kế được biệt thự nhà vườn sang trọng, thuận tiện nhất, tạo ra không gian sống thoải mái, nuôi dưỡng được tinh thần cho mọi thành viên trong gia đình.