Dinh thự Dong Tao house tại Việt Nam

Dinh thự Dong Tao house tại Việt Nam

Dinh thự Dong Tao house tại Việt Nam

  Dinh thự Dong Tao là dự án nổi bật với lối kiến trúc nghệ thuật của bức tường bao phủ ngoại thất đầy ấn tượng nằm ở ngoại ô tỉnh Hưng Yên. Với lợi thế vị trí nằm trong khu vực trung tâm dân cư cùng thuận theo hướng mặt trời đầy nắng và gió tự nhiên giúp ngôi nhà luôn được tràn ngâp ánh sáng nhưng đồng thời cũng mang đến cho các kiến ​​trúc sư một số thách thức nhất định như khói, bụi và tiếng ồn từ các con đường khi thiết kế ngôi nhà. Màu xanh của cây và hoa được tối ưu hóa để đưa ngôi nhà trở lại với thiên nhiên, cân bằng với vẻ thô ráp của gạch và bê tông và cũng để đắm chìm cư dân trong không gian xanh.

Dinh thự Dong Tao house tại Việt Nam

Dinh thự Dong Tao house tại Việt Nam

PHÂN BIỆT CÁC LOẠI GẠCH BÓNG KIẾNG

bức tường bao phủ ngoại thất đầy ấn tượng

Bức tường bao phủ ngoại thất đầy ấn tượng

Mục lục

  • 1. Giới thiệu về i.House Architecture and Construction
  • 2. Dinh thự Dong Tao house

1. Giới thiệu về i.House Architecture and Construction

  Công ty CP tư vấn thiết kế kiến trúc và xây dựng I.HOUSE được thành lập vào ngày 2 tháng 3 năm 2007, là công ty chuyên sâu trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc, nội thất và thi công xây dựng các công trình dân dụng. Trải qua hơn 10 năm hình thành và phát triển, đội ngũ Kiến trúc sư, Kỹ sư và nhân viên của I.HOUSE không chỉ có đam mê và tình yêu với Kiến Trúc mà còn có khả năng sáng tạo, tinh thần trách nhiệm cao và luôn nỗ lực hết mình để không ngừng khẳng định chất lượng trong từng sản phẩm thiết kế, thi công cũng như cung cấp dịch vụ bảo hành, bảo trì hoàn hảo nhằm mang đến sự hài lòng cao nhất cho khách hàng, góp phần đưa Công ty phát triển ngày càng lớn mạnh.

Màu xanh của cây được tối ưu hóa để đưa ngôi nhà trở lại với thiên nhiên

Màu xanh của cây được tối ưu hóa để đưa ngôi nhà trở lại với thiên nhiên

2. Dinh thự Dong Tao house

  Ngôi nhà này nằm ở ngoại ô tỉnh Hưng Yên với vị trí đối diện với một tỉnh nối liền và giáp đường địa phương, khu dân cư trải dài trên một khu vực lý tưởng với chiều rộng 8,6m và chiều dài 26,8m mang lại một số lợi thế về tính năng địa lý, đồng thời cũng mang đến cho các kiến ​​trúc sư một số thách thức nhất định như khói, bụi và tiếng ồn từ các con đường khi thiết kế ngôi nhà. Cân nhắc những hạn chế về môi trường này, họ đã quyết định thiết kế ngôi nhà 11 mét đầu tiên để làm sân chơi và chỗ đỗ xe, bù đắp các tác động bất lợi do các yếu tố trên gây ra cho ngôi nhà. Màu xanh của cây và hoa được tối ưu hóa để đưa ngôi nhà trở lại với thiên nhiên, cân bằng với vẻ thô ráp của gạch vân gỗ và bê tông và cũng để đắm chìm cư dân trong không gian xanh.

hướng mặt trời đầy nắng và gió tự nhiên giúp ngôi nhà luôn được tràn ngâp ánh sáng

Hướng mặt trời đầy nắng và gió tự nhiên giúp ngôi nhà luôn được tràn ngập ánh sáng

Nội thất được bố trí theo phong cách đương đại cổ điển

Nội thất được bố trí theo phong cách đương đại cổ điển

  Thiết kế ngôi nhà với các nội thất hiện đại nhằm đáp ứng nhu cầu không gian của chủ sở hữu và hai đứa con của họ, đồng thời phải có khu vực tầng triệt riêng biệt ở phía trước để kinh doanh và vận chuyển. Vì thế bố cục chính của toàn bộ công trình được chia thành hai khối hình chữ nhật: dọc và ngang với mặt trước để kinh doanh và phía sau để ở. Các khu vực sinh hoạt bao gồm một nhà bếp, một phòng ăn và các phòng ngủ được liên kết với khối phía trước (một phòng dịch vụ, một phòng khách và hai phòng ngủ cho trẻ em) thông qua một mái ngói. Do đó, hai khối được kết nối về mặt không gian và chức năng được ưu tiên trên hết, cấu trúc này làm cho tất cả các phòng đều được cung cấp đầy đủ ánh sáng tự nhiên.

Các dãy tre dài hai mét với các bức tường khoang được bao phủ bởi cây leo

Các dãy tre dài hai mét với các bức tường khoang được bao phủ bởi cây leo

Các phòng được liên kết và nối sát nhau

Các phòng được liên kết và nối sát nhau

Khu vực phòng ngủ của dự ánn

Khu vực phòng ngủ của dự án

  Ngôi nhà thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời từ sáng đến tận chiều, vì vậy mức độ nóng là rất cao. Trong trường hợp này ngôi nhà được sử dụng các thiết bị đảo nhiệt đi kèm với giải pháp xây dựng bức tường bên ngoài, loại bỏ các bức tường bên trong và dựng lên những bức tường mỏng manh ở phía nắng chiếu trực tiếp và các bức tường khoang để phía gió thổi vào bên trong nhanh chóng phân tán cái nóng mùa hè. Ngoài ra, các dãy tre dài hai mét với các bức tường khoang được bao phủ bởi cây leo rangoon và chức năng hoa tigon như giúp loại bỏ bụi và mang lại không khí trong lành vào nhà. Bên cạnh đó, ở miền Bắc Việt Nam, mùa đông thường mang theo nhiệt độ thấp và những cơn gió lạnh cóng, do đó việc thiết lập các cửa kính đầy đủ không chỉ giúp kiểm soát nhiệt độ mà còn đón không gian ngập ánh sáng cho ngôi nhà. Mưa là một yếu tố khác cũng được tính đến ở phần thiết kế, vì thế mái nhà trồng nhiều loại cây khác nhau được gỡ bỏ hoàn toàn để che nắng và mưa rơi để sự phát triển của những cây xanh này hoàn toàn do thiên nhiên chi phối.

Thiết kế ngôi nhà 11 mét đầu tiên để làm sân chơi và chỗ đỗ xe

Thiết kế ngôi nhà 11 mét đầu tiên để làm sân chơi và chỗ đỗ xe

Phòng tắm với thiết bị hiện đại

Phòng tắm với thiết bị hiện đại

Khung cảnh dinh thự khi về đêm

Khung cảnh dinh thự khi về đêm

  Cuối cùng, mức năng lượng nhân tạo đã được giảm thiểu do thiên nhiên là yếu tố được chủ ý ngay từ ban đầu của các kiến trúc sư. Ý tưởng chính trong bảng thiết kế của dinh thự Dong Tao được lấy cảm hứng từ câu nói nổi tiếng của kiến trúc sư Luis Kahnsu “Một căn phòng không phải là một căn phòng khi không có ánh sáng tự nhiên”.

Xem thêm bộ sưu tập gạch ốp lát trong dự án.

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Bài viết liên quan

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of