Dự án Back Country House tại vùng núi New Zealand

Dự án Back Country House tại vùng núi New Zealand

Dự án Back Country House tại vùng núi New Zealand

  Giản đơn là yếu tố trọng tâm được sử dụng cho kiến trúc thanh bình của ngôi nhà Back Country House. Vị trí yên tĩnh của phía sau vùng núi New Zealand hoang sơ cùng cùng với thiết kế ngoại thất được phủ lớp gỗ rừng tự nhiên tạo nên nét đẹp hài hòa cùng cảnh quan nơi đây giúp ngôi nhà như được tách biệt khỏi sự tấp nập của cuộc sống ồn ào. Dự án được đảm nhiệm chính bởi kiến trúc sư kiêm thiết kế nội thất LTD Architectural Design Studio.

Dự án Back Country House

Dự án Back Country House

TIÊU CHÍ LỰA CHỌN GẠCH ỐP LÁT CHO PHÒNG TẮM CHUẨN

Ngôi nhà với dạng hình túp lều ấm cúng khoác trên mình lớp gỗ rừng mộc mạc

Ngôi nhà với dạng hình túp lều ấm cúng khoác trên mình lớp gỗ rừng mộc mạc

Mục lục

  • 1. Giới thiệu về LTD Architectural Design Studio
  • 2. Dự án Back Country House

1. Giới thiệu về LTD Architectural Design Studio

  LTD Architectural Design Studio được thành lập vào năm 2008 với mục tiêu nhằm nâng cao tiêu chuẩn thiết kế trong môi trường xây dựng địa phương của họ. Họ có một đội ngũ bao gồm các nhà thiết kế kiến trúc và kỹ thuật viên chuyên nghiệp cùng nỗ lực cố gắng trong mọi công trình nhằm cải thiện và phát triển tư duy thiết kế, để tạo ra các ý tưởng phản ánh đúng với tính cách của khách hàng cũng như phù hợp với lối sống của họ. Các vật liệu tự nhiên là một trong các trọng tâm trong bối cảnh vật lý và văn hóa kiến trúc thể hiện sư mạnh mẽ và thanh lịch được LTD Architectural Design Studio đề xuất sử dụng trong các dự án. Back Country House là một trong các công trình kiến trúc tiêu biểu gần đây nhất của họ.

Giới thiệu về LTD Architectural Design Studio

Giới thiệu về LTD Architectural Design Studio

2. Dự án Back Country House

  Ngôi nhà được thiết kế như dạng hình túp lều ấm cúng khoác trên mình lớp gỗ rừng mộc mạc nằm tách biệt tại phía sau vùng núi của New Zealand. Các không gian được tối giản thành một khối duy nhất bên trong nội thất bao gồm các khu vực phòng khách, nhà bếp, ăn uống và phòng sinh hoạt được mở và chia sẻ với nhau. Riêng phòng ngủ được thiết kế với cấu trúc dạng gác mái thân mật có tầm nhìn cửa kính ra khung cảnh thiên nhiên xanh ngát của khu rừng. Ngôi nhà hướng đến sự trải nghiệm và kết nối nâng cao với môi trường xung quanh bằng cách dùng các cửa kính trong suốt cho ba mặt tiếp giáp với ngoại thất. Khu vực sinh hoạt mở hoàn toàn ở hai bên tạo cảm giác như một căn phòng ngoài trời thoáng mát giúp không gian hòa mình vào thiên nhiên.

Vị trí yên tĩnh của phía sau vùng núi New Zealand hoang sơ

Vị trí yên tĩnh của phía sau vùng núi New Zealand hoang sơ

Các không gian được tối giản thành một khối duy nhất

Các không gian được tối giản thành một khối duy nhất

Ngôi nhà hướng đến sự trải nghiệm và kết nối nâng cao với môi trường xung quanh

Ngôi nhà hướng đến sự trải nghiệm và kết nối nâng cao với môi trường xung quanh

Phòng sinh hoạt được mở và chia sẻ với nhau

Phòng sinh hoạt được mở và chia sẻ với nhau

  Vật liệu chính được sử dụng cho tổng thể ngôi nhà là gỗ macrocarpa được cung cấp bởi địa phương nơi đây. Với tính chất thông gió tốt và hiệu suất cách nhiệt cao giúp cho ngôi nhà tránh khỏi các tác động của môi trường thời tiết. Tuy nhiên đối với sàn nhà được thay thế bằng gạch vân gỗ lát nền vì tính chất chịu lực của gỗ kém và bị bung tróc theo thời gian. Đồng thời vật liệu tôn mạ kẽm được sử dụng để tăng cường thẩm mỹ túp lều. Các thiết kế nội thất tiếp giáp với các dải gỗ có kết cấu nặng và thắt nút với các bề mặt phẳng trắng sắc nét.

Tầm nhìn cửa kính ra khung cảnh thiên nhiên xanh ngát của khu rừng

Tầm nhìn cửa kính ra khung cảnh thiên nhiên xanh ngát của khu rừng

Khu vực ngoài trời thoáng mát giúp không gian hòa mình vào thiên nhiên

Khu vực ngoài trời thoáng mát giúp không gian hòa mình vào thiên nhiên

Phòng ngủ được thiết kế với cấu trúc dạng gác mái thân mật

Phòng ngủ được thiết kế với cấu trúc dạng gác mái thân mật

Vật liệu chính được sử dụng cho tổng thể ngôi nhà là gỗ macrocarp

Vật liệu chính được sử dụng cho tổng thể ngôi nhà là gỗ macrocarp

  Bảng màu chính của ngôi nhà là hai tông màu gỗ với sự ấm áp của màu vàng dầu macrocarpa làm nổi bật sự rõ ràng của các bề mặt màu trắng mờ. Sự đơn giản của bảng màu cung cấp một không gian nhẹ nhàng ấm cúng cho ngôi nhà Back Country House yên tĩnh giữa thiên nhiên thanh bình.

Xem thêm bộ sưu tập gạch ốp lát trong dự án.

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Bài viết liên quan

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of