Dự án MUH SHOOU XIXI tại Trung Quốc

Dự án MUH SHOOU XIXI tại Trung Quốc

Dự án MUH SHOOU XIXI tại Trung Quốc

  Dự án MUH SHOOU XIXI ẩn mình ở góc phía tây nam của vùng đất XIXI Wetland tỉnh Longshezui. Địa điểm của dự án nằm ở phía bắc của những ngọn đồi thoai thoải và phía nam của vùng đồng bằng với những hồ nước dồi dào. Với vẻ đẹp tuyệt vời hệ sinh thái đất ngập nước tự nhiên với đường dẫn nước, tuyến đường bộ cũng như thảm thực vật bản địa xung quanh. Kiến trúc sư GOA cố gắng khắc họa chân thật nhất vẻ đẹp tự nhiên của vùng đất XIXI Wetland – “sự lạnh lẽo, yên tĩnh, độc đáo, hoang dã và ẩn dật” thông qua thiết kế và gợi lên sự cộng hưởng giữa con người và thiên nhiên nguyên thủy thông qua kiến ​​trúc.

Dự án MUH SHOOU XIXI tại Trung Quốc

Dự án MUH SHOOU XIXI tại Trung Quốc

CÁCH CHỌN GẠCH ỐP LÁT CHO PHÒNG TẮM

Vẻ đẹp tuyệt vời hệ sinh thái đất ngập nước tự nhiên

Vẻ đẹp tuyệt vời hệ sinh thái đất ngập nước tự nhiên

Mục lục

  • 1. Giới thiệu về nhóm kiến trúc GOA
  • “2. Dự án MUH SHOOU XIXI

1. Giới thiệu về nhóm kiến trúc GOA

  GOA được thành lập vào năm 1998 và đến nay đang giữ vị trí là một trong những công ty kiến ​​trúc nổi tiếng nhất ở Trung Quốc với các chứng chỉ “Hạng A” quốc gia về kỹ thuật xây dựng. Hiện tại với các văn phòng đại diện được trụ sở tại Hàng Châu, Thượng Hải, Bắc Kinh và Nam Kinh, GOA đã tuyển dụng hơn 700 chuyên gia cho đội ngũ nhân sự của mình và hoạt động trong lĩnh vực kiến trúc bao gồm dịch vụ từ thiết kế đô thị, kiến ​​trúc, quy hoạch cảnh quan, thiết kế nội thất đến tư vấn thiết kế. Bằng sự hợp tác liền mạch giữa tất cả các ngành nghề, GOA quyết định cung cấp giải pháp thiết kế hoàn hảo toàn bộ cho mọi dự án. MUH SHOOU XIXI là một trong các công trình nổi bật gần đây nhất được các chuyên gia trong ngành đánh giá cao về tính nghệ thuật.

Giới thiệu về nhóm kiến trúc GOA

Giới thiệu về nhóm kiến trúc GOA

2. Dự án MUH SHOOU XIXI

  Dự án được cải tạo từ năm tòa nhà cũ ban đầu trên khu vực này. Thách thức đối với các kiến ​​trúc sư là làm thế nào để đáp ứng nhu cầu của việc thiết lập khách sạn hiện đại một cách tối ưu về mặt sinh thái. Sau khi thực hiện các công đoạn về nghiên cứu và lên kế hoạch, các kiến ​​trúc sư đã hoàn thành việc chuyển đổi cấu trúc và bố trí hệ thống tích hợp với sự can thiệp rất hạn chế để tòa nhà có thể được kết nối với hệ sinh thái thực vật rừng và nước xung quanh một cách trơn tru nhất.

ịa điểm của dự án nằm ở phía bắc của những ngọn đồi thoai thoải và những hồ nước dồi dào

Dự án nằm ở phía bắc của những ngọn đồi thoai thoải và những hồ nước dồi dào

Không gian được bố trí theo phong cách tam thập lục Trung Quốc

Không gian được bố trí theo phong cách tam thập lục Trung Quốc

Không gian kết hợp liền mạch với các yếu tố rừng tự nhiên ngoài trời

Không gian kết hợp liền mạch với các yếu tố rừng tự nhiên ngoài trời

  Xung quanh toà nhà có rất nhiều loại cây được trồng lâu năm, hầu hết trong số đó là cây hồng và có tuổi đời lâu nhất là 100 năm. Nhóm xây dựng đã xác định lại độ dài của rễ, loài và tên của tất cả các cây để trong quá trình thi công không làm ảnh hưởng đến môi trường mà chuyển đổi sao cho tòa nhà thích nghi với cách bố trí của thảm thực vật ban đầu. Mục đích xây dựng tòa nhà là phục vụ cho chức năng khách sạn nghỉ dưỡng và bố trí phù hợp với điều kiện địa phương.

Sự cộng hưởng giữa con người và thiên nhiên nguyên thủy thông qua kiến ​​trúc

Sự cộng hưởng giữa con người và thiên nhiên nguyên thủy thông qua kiến ​​trúc

Bên trong tòa nhà khách sạn là khu vực nhà hàng

Bên trong tòa nhà khách sạn là khu vực nhà hàng

Tòa nhà là phục vụ cho chức năng khách sạn nghỉ dưỡng

Tòa nhà là phục vụ cho chức năng khách sạn nghỉ dưỡng

  Ở lối vào, không gian được bố trí theo phong cách tam thập lục Trung Quốc với cây hồng được nằm ngay giữa mặt hồ nước, kết nối theo chiều ngang của “wild hall” với tầm nhìn rộng ở phía đông và hành lang ở phía tây. Với những tấm gỗ cũ tái chế, thép gỉ và đá cẩm thạch làm vật liệu chính của hành lang, nhà thiết kế đã đưa khái niệm “thời gian” vào không gian. Tạo cảm giác hoài niệm cổ xưa khi sương lạnh, gió và mưa phủ lên mái nhà và khu vực sảnh với lớp tuyết trắng tinh khôi.

Xung quanh toà nhà có rất nhiều loại cây được trồng lâu năm

Xung quanh toà nhà có rất nhiều loại cây được trồng lâu năm

Khung cảnh phòng chờ hướng ra khu vực rừng tự nhiên

Khung cảnh phòng chờ hướng ra khu vực rừng tự nhiên

Không gian bên trong là khu vực sảnh tiệc có diện tích 300 ㎡

Không gian bên trong là khu vực sảnh tiệc có diện tích 300 ㎡

  Bên trong tòa nhà khách sạn là khu vực nhà hàng với lợi thế không gian ba phía đều là nước, do đó thiết kế nội thất được bố trí theo nguyên tắc ưu tiên sinh thái, gỗ tái chế và vật liệu gạch vân đá ốp lát trong quá trình tạo dựng mặt đá hồ nhằm tạo nên bề mặt sần sùi như thềm đá tự nhiên. Phòng ăn ở tầng một được đặt tên là “Xi Ying”, các phòng riêng ở tầng hai lần lượt được đặt tên là Gui Qiao, Fang Xi, Yin Yu, Julian Xun Ling và Xi Shi, với các ý nghĩa vang vọng cho chủ đề của niềm vui sống yên bình và hạnh phúc sẻ chia.

Những khoảng khắc sóng nước khuấy động bởi những mái chèo

Những khoảng khắc sóng nước khuấy động bởi những mái chèo

Tạo nên một vẻ đẹp vô hình của XIXI Wetland từ một góc nhìn khác

Tạo nên một vẻ đẹp vô hình của XIXI Wetland từ một góc nhìn khác

  Không gian bên trong là khu vực sảnh tiệc có diện tích 300 ㎡ với ánh sáng ngập tràn bao quanh bởi cửa sổ Pháp 270 kết hợp liền mạch với các yếu tố rừng tự nhiên ngoài trời, bãi cỏ và sân thượng dưới nước. Đem đến một trải nghiệm độc đáo khi tổ chức một bữa tiệc, triển lãm , hội thảo,… với bố cảnh chân thật như đang ở trong rừng. Thiết kế của tuyến đường thủy dựa trên địa hình ban đầu của vùng đất ngập nước, cho phép những người đã quen với việc vận chuyển đất để đi dọc theo tuyến đường thủy cổ xưa đến tòa nhà. Từ phía dự án có thể dễ dàng bắt gặp được những khoảng khắc sóng nước khuấy động bởi những mái chèo, tạo nên một vẻ đẹp vô hình của XIXI Wetland từ một góc nhìn khác.

Phủ lên mái nhà và khu vực sảnh với lớp tuyết trắng tinh khôi

Phủ lên mái nhà và khu vực sảnh với lớp tuyết trắng tinh khôi

gạch vân đá ốp lát trong quá trình tạo dựng mặt đá hồ nhằm tạo nên bề mặt sần sùi như thềm đá tự nhiên

Gạch vân đá ốp lát mặt đá hồ nhằm tạo nên bề mặt sần sùi như thềm đá tự nhiên

Không gian tạo cảm giác hoài niệm cổ xưa khi sương lạnh, gió và mưa

Không gian tạo cảm giác hoài niệm cổ xưa khi sương lạnh, gió và mưa

  Đây là thiết kế kiến trúc cảnh quan đầu tiên tuân theo khái niệm tổng thể về hệ sinh thái của thành phố và sử dụng vị trí kề nhau với sự thiết lập quy mô nhỏ cho không gian tòa nhà. Nhìn từ phía thành phố trong vùng đất ngập nước XIXI Wetland là khung cảnh thơ mộng, dự án MUH SHOOU XIXI ẩn mình trong khu rừng rậm rạp lặng lẽ của thiên nhiên nguyên thủy.

Xem thêm bộ sưu tập gạch ốp lát trong dự án.

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Bài viết liên quan

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of