Dự án ngôi nhà được thiết kế với một khoảng sân nhỏ của Atelier TAO + C

Dự án ngôi nhà được thiết kế với một khoảng sân nhỏ của Atelier TAO + C

Dự án ngôi nhà được thiết kế với một khoảng sân nhỏ của Atelier TAO + C

 Dự án ngôi nhà được thiết kế với một khoảng sân nhỏ phía trước nhà là một dự án kết hợp hoàn hảo của các kiến trúc sư trong Atelier TAO+C. Ngôi nhà này được thiết kế với nét đặc biệt và là một thành công rực rỡ của nhóm kiến trúc sư này với sự kết hợp gạch lát nền và gỗ tự nhiên hoàn hảo.

Thiết kế ngôi nhà với khoảng sân nhỏ trước nhà

Thiết kế ngôi nhà với khoảng sân nhỏ trước nhà

Mục lục

  • 1. Atelier TAO + C
  • 2. Dự án ngôi nhà thiết kế với khoảng sân nhỏ

1. Atelier TAO + C

 Atelier TAO + C là một nhóm kiến trúc sư hoạt động với nhiều dự án, kiến trúc đặc biệt. Atelier TAO+C được thành lập và hoạt động với những tên tuổi kiến trúc sư nổi tiếng và dẫn đầu là Tao Liu và Cai Chunyan, cùng với đó là những tên tuổi kiến trúc sư như Weilu Wang, Shengding Liu, Lihui Han, Qianjuan Wang.

Thiết kế sân vườn mang phong cách Châu Âu

 Chính nhờ những tên tuổi của các kiến trúc sư đó nên nhóm Atelier TAO+C đã thành công với nhiều dự án nổi bật. Tiêu biểu cho những dự án đó là thiết kế Architect’s Studio và một ngôi nhà kết hợp với khoảng sân nhỏ phía trước nhà đầy độc đáo và ấn tượng. Trong phong cách thiết kế của Atelier TAO+C, các kiến trúc sư luôn nghĩ đến sự kết hợp không gian sống với thiên nhiên để tạo ra được không gian thoải mái nhất.

2. Dự án ngôi nhà thiết kế với khoảng sân nhỏ

 Ngôi nhà thiết kế với một khoảng sân nhỏ được thiết kế theo phong cách độc đáo của Thượng Hải. Những công trình kiến trúc đô thị của thành phố được hình thành một cách mật thiết, giờ chỉ còn một số ít. Dự án ngôi nhà ở này được thiết kế trong khu vực nhượng quyền của Thượng Hải, dự án này được thực hiện bởi các kiến trúc sư của Atelier TAO+C để cải tạo được sân trong để chứa ba phòng ngủ với nhà vệ sinh độc lập, tiện nghi và đáp ứng được nhu cầu hàng ngày của người sử dụng.

Không gian được thiết kế với nhiều ánh sáng tự nhiên

Không gian được thiết kế với nhiều ánh sáng tự nhiên

 Với thiết kế bên ngoài của ngôi nhà, đội ngũ thiết kế đã xử lý để tạo ra một khoảng không gian kín đáo, cắt một lỗ mỏng ở trung tâm của ngôi nhà, nhắc nhở một trong những trục ánh sáng đẹp điển hình trong những ngôi nhà truyền thống phía Nam nhỏ. Khi thiết kế ngôi nhà cần phải đảm bảo được sự bảo quản và phơi bày các bộ phận của cấu trúc bằng gỗ, cân bằng được mối quan hệ giữa cái cũ và cái mới.

Cửa kính được sử dụng để tăng ánh sáng tự nhiên

Cửa kính được sử dụng để tăng ánh sáng tự nhiên

 Thiết kế của dự án được làm với ba tầng được hỗ trợ bởi những giàn gỗ và tường chịu lực phổ biến trong những năm 30. Ngôi nhà được chia thành hai vịnh với các phòng đều hẹp và sâu nhất. Vịnh phía Đông được chia thành hai khoang, phía sau bị chiếm bởi cầu thang và các phòng nhỏ thiết kế liền kề bị chia cắt thành bốn tầng và có cầu thang kết nối. Bởi thế nên những phòng phía sau được các kiến trúc sư thiết kế cao hơn một nửa so với những phòng phía trước, đây là một đặc điểm điển hình của một ngôi nhà tại Thượng Hải. Trọng tâm chính của các kiến trúc sư khi thiết kế dự án này chính là làm thế nào để làm sống lại ngôi nhà cũ một cách thú vị nhất và kết nối các cấp độ phân chia lại với nhau.

Thiết kế bên trong với gạch vân đá và gỗ tự nhiên

Thiết kế bên trong với gạch vân đá và gỗ tự nhiên

 Thay vì bổ sung thêm không gian thì các kiến trúc sư đã thực hiện một cách tiếp cận ngược lại, cắt một lỗ mỏng từ tầng trệt đến mái giữa phần tách và các tầng chính ở giữa vịnh phía Đông. Tỷ lệ co là 4:1 đòi hỏi phải sử dụng những trục ánh sáng hẹp điển hình trong những ngôi nhà truyền thống phía Nam nhỏ. Kèm theo đó là kính trong suốt và kính mờ được sử dụng để tăng thêm ánh sáng mặt trời đổ vào trong không gian nội thất ở giữa, đem lại một cảm giác nhẹ nhàng, yên bình nhất.

Cầu thang dẫn lên tầng lửng

Cầu thang dẫn lên tầng lửng

 Với sự di chuyển của ánh sáng mặt trời, hộp kính phát sáng từ sáng đến mờ, trục ánh sáng được hình thành nên sự đồng tâm bên trong của ngôi nhà. Trên tầng một, cây cầu xuyên qua nó và đi vào căn phòng gác mái trước đó để tạo thành một cuộc đối thoại với không gian chính. Tầng hai được thiết kế với phòng ngủ trên gác mái có nhiều ánh sáng tự nhiên.

Gỗ được bao bọc khắp không gian

Gỗ được bao bọc khắp không gian

 Chiều cao của trục theo chiều dọc tổng hợp ba tầng và chiều sâu của nó được phân phối lại các ạng không gian theo chiều ngang, bằng cáh này, các kiến trúc sư đã tạo ra một không gian nhiều ánh sáng và đan xen các tầng tách rời với nhau để làm phong phú thêm những trỉa nghiệm cho không gian của sự thuần hóa.

 Các kiến trúc sư được sử dụng các vật liệu trong nội thất với sự kiềm chế. Bảo tồn và phơi bày những đồ nội thất bằng gỗ cùng với những nhà thiết kế thống nhất mới và cũ. Các kiến trúc sư đã sử dụng những tấm gỗ để ốp bao vây toàn bộ ngôi nhà từ tầng áp mái trên cùng đến tầng trệt, theo sợi dọc quanh cầu thang, những tấm ván được biến hình thành những cái rương và những bức tường, cùng với đó là sự dẫn đầu lan truyền trên phòng ăn ở tần một cùng với một khoảng sân được mở rộng ra. Khoảng sân được thiết kế với hiệu ứng bằng bê tông giúp cho không gian sống trở nên hoàn thiện hơn.

Cầu thang cũng được thiết kế bằng gỗ tự nhiên

Cầu thang cũng được thiết kế bằng gỗ tự nhiên

 Những thông tin về dự án ngôi nhà với khoảng sân nhỏ trước nhà chính là một trong những sự phát triển thành công của Atelier TAO+C. Những thông tin cùng hình ảnh được thiết kế trên đây chính là những thông tin để quý vị có thể hình dung ra dự án và lên được ý tưởng cho dự án của mình.

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Bài viết liên quan

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of