Tìm hiểu về nội thất cổ điển Châu Âu
Tìm hiểu về nội thất cổ điển Châu Âu

Tìm hiểu về nội thất cổ điển Châu Âu

 Nội thất cổ điển là trường phái thiết kế nội thất có nguồn gốc từ Hy Lạp, La Mã cổ đại. Đây là một phong cách thiết kế nội thất dựa trên nguyên lý với phong cách sắp đặt, cân bằng và phối hợp các yếu tố theo nguyên tắc chặt chẽ và không theo một khuynh hướng nào. Nội thất cổ điển xuất hiện trong nhiều thiết kế, kiến trúc Đông Dương có sự xuất hiện của kiến trúc cổ điển tạo nên nét uy nghi, sang trọng.

Tìm hiểu về nội thất cổ điển Châu Âu

Tìm hiểu về nội thất cổ điển Châu Âu

 Nội thất cổ điển được thiết kế theo phong cách Châu Âu tạo nên nét đẳng cấp, sang trọng, lôi cuốn người nhìn. Kiến trúc xây dựng theo phong cách cổ điển Châu Âu luôn thể hiện được sự lộng lẫy, xa hoa với đường nét tỉ mỉ, cầu kỳ.

   3 phong cách thiết kế nội thất phổ biến   

1. Ứng dụng của phong cách thiết kế nội thất cổ điển Châu Âu

 Phong cách thiết kế nội thất cổ điển Châu Âu sử dụng đồ nội thất cổ điển được thiết kế tỉ mỉ trong từng chi tiết, góc cạnh. Không những tỉ mỉ mà còn được thiết kế cầu kì. Bởi thế nên thiết kế nội thất theo phong cách cổ điển thích hợp cho những không gian rộng rãi, điển hình là ở những ngôi biệt thự hoặc trong các căn hộ chung cư cao cấp. Các căn phòng được thiết kế theo phong cách cổ điển thường được trang trí bằng những tone màu nhẹ nhàng và trầm như màu trắng sữa, đồng, xám để tạo nên sự nhã nhặn và thanh thoát.

Nội thất cổ điển Châu Âu thích hợp với biệt thự rộng lớn

Nội thất cổ điển Châu Âu thích hợp với biệt thự rộng lớn

 Hiện nay, phong cách thiết kế nội thất cổ điển Châu Âu vẫn được ứng dụng bởi đây là một phong cách không bao giờ lỗi mốt. Phong cách này được ứng dụng trong những biệt thự thể hiện nét đẹp thanh lịch mà còn tôn lên vẻ đẹp sang trọng, quý phái. Chính bởi thế, với những gia đình rộng, thoáng, dồi dào tài chính thì đây là phong cách thiết kế thu hút.

2. Thiết kế nội thất theo phong cách cổ điển Châu Âu

 Phong cách nội thất cổ điển Châu ÂU sử dụng tone màu trầm làm màu chủ đạo. Một trong những đặc điểm dễ nhận thấy của phong cách này là những chi tiết trang trí tỉ mỉ, cầu kì và phần nhiều được làm thủ công. Các chi tiết trang trí thường lấy cảm hứng từ những hình kỷ hà, cỏ hoa từ tự nhiên mang tính nghệ thuật cao và đồng bộ về phong cách.

 Thiết kế nội thất cổ điển ưa sử dụng ánh sáng tự nhiên nhưng đôi khi ánh sáng nhân tạo từ đèn chùm, nến cũng đem lại hiệu ứng bất ngờ mang đến cảm giác sang trọng và thanh lịch. Phong cách nội thất cổ điển Châu Âu có thể được áp dụng cho nhiều không gian khác nhau, từ phòng khách, phòng ngủ…

Hệ thống đèn chùm trong nội thất cổ điển

Hệ thống đèn chùm trong nội thất cổ điển

 Phòng khách được thiết kế theo phong cách cổ điển châu Âu được thể hiện qua sự tinh tế của những chiếc ghế sofa màu nâu hoặc sự lôi cuốn ấn tượng của ghế màu kem. Phong cách này ấn tượng và toát lên sắc màu cổ kính đầy cá tính mạnh mẽ cùng với sự mềm mại và thanh thoát của màu kem.

 Ánh sáng được sử dụng cho không gian phòng khách là hệ thống đèn màu trắng hoặc vàng nhạt kết hợp với gạch lát nền, gạch ốp tường màu kem tạo nên vẻ đẹp bình yên. Không gian được chia có sự kết hợp hài hòa bởi sự kết hợp những gam màu sáng tối tạo nên được cảm giác trang nhã cho phòng khách.

 Thiết kế phòng ngủ theo phong cách cổ điển Châu Âu tạo nên cảm giác khỏe khắn, hình khối. Khi nhìn từ xa tạo cảm giác rành mạch, rõ ràng nhưng khi lại gần thì các chi tiết lại trở nên tinh xảo, không bị phô. Chất liệu được sử dụng cho nội thất cổ điển trong phòng ngủ là đệm và gỗ. Đệm được sử dụng cho giường ngủ tạo nên sự mềm mại, dễ chịu. Gỗ được sử dụng tạo nên sự thanh lịch, thoải mái và thư giãn tinh thần.

Chất liệu đệm trong phong cách thiết kế nội thất cổ điển

Chất liệu đệm trong phong cách thiết kế nội thất cổ điển

 Thiết kế nhà ở theo phong cách nội thất cổ điển Châu Âu chủ yếu được ứng dụng trong các biệt thự lớn bởi có thể đáp ứng được yêu cầu về không gian sử dụng. Chọn đồ nội thất cổ điển Italy sẽ giúp cho phong cách cổ điển Châu Âu được thể hiện rõ ràng hơn. Đến với Casagranda, không chỉ là địa chỉ nhập khẩu và phân phối gạch ốp lát Italy mà quý vị sẽ được tư vấn lựa chọn đồ nội thất cổ điển Italy chuẩn phong cách Châu Âu cho không gian.

Bài viết liên quan