Ý tưởng thiết kế nội thất tiết kiệm không gian của người Nhật
Ý tưởng thiết kế nội thất tiết kiệm không gian của người Nhật

Ý tưởng thiết kế nội thất tiết kiệm không gian của người Nhật

 Thiết kế nội thất tiết kiệm không gian là một hình thức thiết kế giúp không gian gọn gàng hơn, nhiều diện tích sinh hoạt hơn. Thông thường thiết kế nội thất tiết kiệm không gian kết hợp với gạch bóng kiếng vừa tạo ra không gian rộng, vừa tăng thêm phần sang trọng cho không gian trong nhà.

Chọn đồ nội thất tiết kiệm không gian

 Việc sử dụng nội thất tiết kiệm diện tích là hình thức phổ biến của người Nhật với phong cách của Châu Á, tuy nhiên, một không gian muốn thiết kế theo phong cách của Châu Âu sang trọng cũng có thể sử dụng đồ nội thất này để tạo ra nhiều khoảng trống trong không gian nhất.

   Thiết kế nhà cao tầng tiện nghi và hiện đại   

1. Sử dụng đồ nội thất gỗ

 Gỗ được người Nhật sử dụng tương đối phổ biến. Đến bất kỳ không gian nào chúng ta cũng có thể dễ dàng thấy được hình bóng của gỗ. Từ sàn nhà, cầu thang, kệ để đồ, bàn ghế cho đến giá sách đều được làm từ gỗ. Tại Việt Nam, đồ nội thất bằng gỗ cũng được ưa chuộng, với sự khỏe khoắn của đồ nội thất bằng gỗ, không gian như tiết kiệm được diện tích hơn. Tuy nhiên, tại Việt Nam, để hạn chế tình trạng khai thác quá mức gỗ tự nhiên, quý vị có thể lựa chọn gạch vân gỗ Italy để thay thế cho sàn gỗ tự nhiên, vừa khắc phục được những điểm yếu của sàn gỗ tự nhiên, vừa giữ nguyên được tính thẩm mỹ của gỗ.

Phong cách thiết kế nội thất cho không gian nhỏ

2. Cửa trượt tiết kiệm tối đa diện tích

 Cửa trượt và vách ngăn là những gì không thể thiếu trong căn nhà của người Việt. Đây là một cách lựa chọn tuyệt vời giúp ngôi nhà có diện tích nhỏ được rộng hơn. Không cần tốn quá nhiều diện tích để cửa mở, cửa trượt tiết kiệm được tối đa diện tích trong không gian trong nhà.

Thiết kế nội thất đơn giản tiết kiệm diện tích

3. Thiết kế ghế không chân và đệm ngồi

 Gọn gàng và thoáng đãng không chỉ là yếu tố cần thiết của một căn nhà người Nhật mà còn có yếu tố cần thiết chung của một ngôi nhà. Các căn phòng được bố trí một cách tối giản nhất để tạo nhiều không gian trống. Ưu tiên những đồ vật thấp sẽ là cách tạo nên không gian rộng rãi trong nhà. Hãy thử tưởng tượng không gian nhỏ được thiết kế với những đồ nội thất cao và kích thước lớn, khoảng sinh hoạt sẽ bị lấy đi và làm cho căn phòng thêm bí bách và rối mắt hơn.

Chọn nội thất tiết kiệm cho không gian nhỏ

 Ngoài ghế không chân, đệm cũng là một ý tưởng thiết kế tiết kiệm không gian, những chiếc đệm xung quanh bàn trà có thể được cất đi sau khi tiếp khách để tạo ra không gian sinh hoạt rộng rãi. Người Nhật luôn ưa chuộng những đồ nội thất có diện tích nhỏ, hẹp, giúp tiết kiệm không gian. Những ngôi nhà của người Việt có diện tích nhỏ cũng có thể áp dụng những cách thiết kế của người Nhật để tạo ra được không gian rộng rãi, thoải mái nhất.

 Lưu ý khi chọn gạch lát nền trong không gian người Việt, không nhất thiết chúng ta phải biến ngôi nhà Việt thành ngôi nhà của người Nhật. chúng ta có thể sử dụng gạch vân đá bóng kiếng sáng màu với họa tiết đơn giản cũng là cách để tạo ảo giác rộng hơn. Hơn nữa, gạch bóng kiếng còn tạo ra sự lung linh cho cả căn phòng. Bởi thế, các gia đình người Việt ưa chuộng sản phẩm gạch bóng kiếng. Gạch bóng kiếng Italy với công nghệ mài bóng nên qua thời gian không bị nứt, hỏng mà còn tăng thêm độ bóng hơn. Gạch ốp lát Italy chính là giải pháp sang trọng cho không gian trong nhà.

 Một điểm cần chú ý, đồ nội thất thiết kế theo phong cách cổ điển đòi hỏi phải có một không gian rộng lớn bởi sự cầu kì, phức tạp trong từng chi tiết. Bởi thế, không gian căn phòng nhỏ không thích hợp để sử dụng đồ nội thất cổ điển. Với không gian nhỏ, quý vị nên chọn những đồ nội thất hiện đại với đường nét, chi tiết đơn giản nhất tạo ra sự thông thoáng cho không gian. Ngoài ra, có thể sử dụng những nội thất đa năng, tận dụng tối đa không gian diện tích để chứa đồ như gầm cầu thang, vách ngăn giữa phòng khách và phòng bếp để chứa đồ sẽ khiến cho không gian gọn gàng và rộng rãi hơn.

 Thiết kế nội thất tiết kiệm không gian với phong cách thiết kế nội thất của người Nhật giúp cho không gian rộng hơn. Tuy nhiên, quý anh chị có thể tạo ra phong cách riêng cho mình với sản phẩm gạch ốp lát Italy hay đồ nội thất theo sở thích và cá tính riêng.

Bài viết liên quan