Dự án thiết kế nội thất Villa Rihana tại hòn đảo Malta
Dự án thiết kế nội thất Villa Rihana tại hòn đảo Malta

Dự án thiết kế nội thất Villa Rihana tại hòn đảo Malta

Villa Rihana là một dự án thiết kế dinh thự có vị trí biệt lập cách xa trung tâm đô thị, trên hòn đảo huyền thoại của Malta, nơi bạn có thể chiêm ngưỡng một chân trời tuyệt đẹp trên biển. Sự tái phát triển về chức năng, thẩm mỹ và cấu trúc của toàn bộ nội thất và các không gian bên ngoài của ngôi nhà đều được đảm nhiệm thiết lập chính bởi đội ngũ kiến trức sư PERALTA Design & Consulting. Điểm tạo nên sự đặc biệt cho dự án lần này là các vật liệu sử dụng chính cho sàn là bộ sưu tập Pietra di Baugè – dòng gạch ốp lát vân đá của nhà máy Casalgrande Padana, tạo nên một sự kết hợp với tự nhiên chân thật trong phong cách thiết kế nội thất giữa khu vực thiên nhiên phóng khoáng nơi đây.

Dự án thiết kế nội thất Villa Rihana tại hòn đảo Malta

Điểm tạo nên sự đặc biệt cho dự án lần này là các vật liệu sử dụng chính cho sàn là bộ sưu tập Pietra di Baugè

  Sự tái thiết lập chính trong cấu trúc ngôi nhà là phá bỏ các bức tường cao bao vây trước đó và xây thêm các khu vực bên ngoài mới với những bức tường đá khô thấp, phù hợp với truyền thống của người Malta, điều này sẽ giúp kiến trúc khai thác được tối đa các khung cảnh ngoạn mục của biển và môi trường thiên nhiên xung quanh. Khung cảnh ngoạn mục của biển là cảm hứng gợi ý cho thiết kế trong việc bổ sung hai mặt phẳng ngang hình chữ nhật xếp hình chữ nhật song song với đường chân trời tạo nên cấu trúc của dinh thự.

Xây thêm các khu vực bên ngoài mới với những bức tường đá khô thấp

Khung cảnh ngoạn mục của biển là cảm hứng gợi ý cho thiết kế

  Bên trong dự án là một khu vườn mang đậm tính Địa Trung Hải được trồng với cây ô liu và carob cùng với các loại cây cỏ địa phương. Các khu vực tường nhà cũng đều được sử dụng gạch ốp tường vân đá màu be Pietra Baugè Beige cùng sự các cửa sổ kính cách nhiệt nhằm bảo vệ ngôi nhà giảm lượng hấp thu nhiệt vào mùa hè nóng bức. Bên cạnh đó, việc bổ sung các lớp mái che bên hiên nhà và các khoảng giếng trời xen kẽ tạo nên sự mở rộng khu vực sinh sống kết nối về phía bên ngoài và khu vườn.

Bên trong dự án là một khu vườn mang đậm tính Địa Trung Hải

Sự mở rộng khu vực sinh sống kết nối về phía bên ngoài và khu vườn

  Mái nhà đúc hẫng là yếu tố chính bao phủ và kết nối tất cả các không gian bên trong và bên ngoài ngôi nhà, cung cấp một cái nhìn tổng thể hoàn toàn mới. Phần nhô ra của mái nhà sẽ được tuỳ chỉnh kích thước khá lớn ở một số điểm (khoảng 5 mét) và nhỏ hơn ở những điểm khác. Hơn nữa, ở một số khu vực ngoài trời cũng được thiết lập mái che cạnh những cây ô liu lâu đời trong khu vườn gần đó. Bằng cách này, mái nhà không chỉ tạo ra không gian ngoài trời có mái che mới được bảo vệ khỏi các tác động hời tiết và ánh sáng mặt trời, mà còn tạo khung cảnh ngoạn mục của cảnh quan xung quanh và xây dựng các hệ thống đặc biệt (ánh sáng, loa và camera quan sát) một cách hiệu quả và kín đáo.

Các khu vực tường nhà cũng đều được sử dụng gạch ốp tường vân đá màu be Pietra Baugè Beige

  The “plateau” – một khu vực sinh hoạt ngoài trời hình vuông được bố trí gần như lơ lửng phía trên cảnh quan xung quanh ở phía đông và đông nam, mở ra bể bơi vô cực ở phía bắc và tây bắc, và nhìn ra khu vườn với những cây ô liu lớn và cây bụi Địa Trung Hải ở phía tây và tây nam hai bên.

The “plateau” – khu vực sinh hoạt ngoài trời

  Sàn nền ngoài trời nổi bật với việc sử dụng toàn bộ các loại gạch ốp lát hiệu ứng bằng đá của bộ sưu tập Pietra Baugè Beige. Những viên gạch này có kích thước 60×60 cm với độ dày 20 mm được lắp đặt trực tiếp trên sỏi tại khu vườn, đối với khu vực the “plateau” gạch ốp lát được dán vào trên lớp vữa. Đồng thời, các khu vực sân thượng và giếng trời cũng được ốp lát đồng bộ với bề mặt vân đá sần này.

Sàn nền ngoài trời nổi bật với việc sử dụng toàn bộ các loại gạch ốp lát hiệu ứng bằng đá

Những viên gạch này có kích thước 60×60 cm với độ dày 20 mm được lắp đặt trực tiếp trên sỏi tại khu vườn

  Các đường viền trang trí được kiến trúc sư khá chú trọng trong từng chi tiết như gạch có các cạnh tròn, trong đó các vết cắt trên sàn được tạo ra để thu dẫn nước mưa và chuyển nó về phía bể nước mưa, cũng như cắt các bậc thang, các cạnh của khu vực the “plateau” và bể bơi vô cực cũng được tạo ra bằng cách sử dụng các mảnh có độ cắt 45 độ và dán với phần nhô ra 90 độ.

Các vết cắt trên sàn được tạo ra để thu dẫn nước mưa và chuyển nó về phía bể nước mưa

Khu vực bể bơi ngoài trời với bộ sưu tập Pietra Baugè Beige gam màu be

Dự án thiết kế kiến trúc biệt thự Lux Line

Những viên gạch ốp lát bậc thang có độ dày 20 mm

  Dòng gạch ốp lát vân đá của bộ sưu tập Pietra Baugè được chọn làm vật liệu trọng tâm trong thiết kế chính của dự án lần này không chỉ bởi ưu điểm thiết kế bề mặt chân thật mà còn đạt được các tiêu chuẩn chất lượng đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của dự án từ độ bám chống trượt, chịu được các tác động từ môi trường thời tiết khắc nghiệt, không mài mòn bởi hoá chất cũng như muối biển. Bên cạnh đó, gạch vân đá cho phép chúng được kết hợp hài hòa với các vật liệu khác, như tường đá khô của Malta, thép corten, sỏi silic, vỏ cây, cây Địa Trung Hải và nước hồ bơi. Tất cả điều này đóng góp đáng kể vào sự thành công của dự án Villa Rihana này và vị trí của nó trong một cảnh quan đẹp như vậy.

Dòng gạch ốp lát vân đá của bộ sưu tập Pietra Baugè được chọn làm vật liệu trọng tâm trong thiết kế chính của dự án

Không chỉ bởi ưu điểm thiết kế bề mặt chân thật mà còn đạt được các tiêu chuẩn chất lượng

Tất cả điều này đóng góp đáng kể vào sự thành công của dự án Villa Rihana

  Để sở hữu dòng sản phẩm gạch ốp lát của bộ sưu tập Pietra di Baugè trong dự án trên đây, quý gia chủ có thể đến với Casagranda tại địa chỉ showroom 152 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 8, Quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh để trải nghiệm trực tiếp sản phẩm cũng như tham quan một số dòng gạch ốp lát đa dạng khác. Để được hỗ trợ tư vấn nhanh chóng, quý khách có thể gọi đến hoitline 028 3846 3310 với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp.

Bài viết liên quan