Tại sao nên sử dụng gạch lát nền cho phòng ngủ?
Tại sao nên sử dụng gạch lát nền cho phòng ngủ?

Tại sao nên sử dụng gạch lát nền cho phòng ngủ?

 Phòng ngủ là không gian ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình nên chọn gạch lát nền cho phòng ngủ có vai trò quan trọng. Sàn nhà phòng ngủ có thể lựa chọn gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp hay gạch ốp lát, tuy nhiên, để đảm bảo cho sức khỏe, quý vị nên lựa chọn gạch lát nền cho phòng ngủ cao cấp chất lượng cao đảm bảo độ bền, tính thẩm mỹ và an toàn cho sức khỏe của mọi thành viên.

Tại sao nên sử dụng gạch lát nền cho phòng ngủ

Tại sao nên sử dụng gạch lát nền cho phòng ngủ

 Phòng ngủ là một không gian riêng tư, nơi mỗi chúng ta được nghỉ ngơi, thư giãn, giũ bỏ những mệt mỏi trong ngày. Phòng ngủ có thể được thiết kế theo sở thích cá nhân của mỗi người, tuy nhiên, đây là không gian ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình nên việc thiết kế không gian phòng ngủ rất quan trọng. Không chỉ là lựa chọn đồ nội thất phù hợp, thiết kế phòng ngủ quý vị còn phải quan tâm đến việc lựa chọn gạch lát nền cho phòng ngủ. Phòng ngủ có thể lựa chọn gỗ hay nhựa để lát nền thay vì gạch, tuy nhiên, để bền chắc nhất thì gạch lát nền là sản phẩm nên được lựa chọn. Phòng ngủ nên sử dụng những chất liệu mềm mại, có màu sắc nhẹ nhàng, tự nhiên.

   Chọn gạch lát nền cho phòng ngủ cần lưu ý điều gì?   

 Với sàn phòng ngủ, có nhiều vật liệu được sử dụng để lát sàn như sàn gỗ công nghiệp, sàn gỗ tự nhiên, gạch, vinyl… Tuy nhiên, chúng ta cần khẳng định lại sự bền chắc của gạch lát nền cho không gian phòng ngủ. Dưới đây là những lý do vì sao quý vị nên sử dụng gạch lát nền cho phòng ngủ

1. Thân thiện với môi trường và an toàn với sức khỏe

 Gạch lát nền cho phòng ngủ có nhiều loại, chúng ta không đề cập đến sản phẩm gạch ốp lát có nguồn gốc xuất sứ không rõ ràng, không đề cập đến sản phẩm kém chất lượng, mà tốt nhất với không gian phòng ngủ quý vị cũng nên lựa chọn gạch ốp lát cao cấp. Thị trường có sản phẩm gạch ốp lát Italy được sản xuất nhờ công nghệ rung và nén bột đá tự nhiên cùng những chất phụ gia tạo màu, quá trình chọn lựa vật liệu được diễn ra kỹ càng nên loại bỏ được những kim loại nặng, tạp chất độc hại trong nguyên liệu nên đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Và sản phẩm gạch không nung không có khí thải ra ngoài môi trường nên đảm bảo không làm hại môi trường, thân thiện với môi trường.

Thân thiện với môi trường và an toàn cho người sử dụng

Thân thiện với môi trường và an toàn cho người sử dụng

 Hơn nữa, gạch là vật liệu xanh, dễ tái chế và thân thiện với môi trường. Đồng thời gạch lại dễ dàng vệ sinh khi bị bám bụi hay những vết bẩn nên không gian phòng ngủ sẽ luôn thoải mái, sạch sẽ. Gạch ốp lát khiến cho căn phòng trở nên tự nhiên hơn và sáng hơn do độ bóng của bề mặt gạch tạo nên.

2. Gạch lát nền có độ bền cao

 Gạch là vật liệu có độ bền tương đối cao, khả năng chịu nước, khả năng co dãn và lực va đập tốt hơn nhiều so với những vật liệu khác như sàn gỗ, thảm trải sàn. Sàn gỗ sau một thời gian sử dụng sẽ bị co dãn làm cong vênh mất thẩm mỹ. Còn những loại sàn có chất liệu nhựa thường dễ bạc màu và mức độ thân thiện không thể bằng được gạch lát nền. Bởi thế nên xét về độ bền của gạch lát nền là không thể bỏ qua. Gạch lát nền cao cấp không bị bay màu theo thời gian, không thấm nước, có thể dễ dàng vệ sinh nên đảm bảo được độ bền đẹp.

Gạch lát nền có độ bền cao

Gạch lát nền có độ bền cao

3. Thiết kế gạch lát nền đa dạng

 Gạch lát nền được thiết kế đa dạng với họa tiết hoa văn, thiết kế vân đá tự nhiên, thiết kế vân gỗ, vân kim loại… bởi thế người tiêu dùng có thể dễ dàng lựa chọn được sản phẩm gạch ốp lát cho không gian của mình.

Thiết kế gạch lát nền đa dạng

Thiết kế gạch lát nền đa dạng

 Tuy nhiên, một nhược điểm của gạch lát nền cho phòng ngủ bóng kiếng chính là sự chênh lệch màu của mỗi lô sản xuất, bởi thế nên khi chọn gạch lát nền cho phòng ngủ quý vị nên lựa chọn dư ra khoảng 1 mét gạch phòng những trường hợp không may. Ngoài ra, với gạch lát nền quá nhiều họa tiết hoa văn nên giúp quý vị cảm thấy hoang mang hơn khi lựa chọn gạch lát nền cho phòng ngủ.

 Trên đây là những lý do nên chọn gạch lát nền cho không gian phòng ngủ quý vị có thể tham khảo. Đến với Casagranda Việt Nam, quý vị sẽ được tư vấn lựa chọn gạch lát nền cho phòng ngủ thích hợp nhất, hoàn hảo nhất.

Bài viết liên quan